Vi Nấm xanh Metarhizium Anisopliae đặc trị tuyến trùng, côn trùng

Vi Nấm xanh Metarhizium Anisopliae đặc trị tuyến trùng, côn trùng

  • Dòng sản phẩm:
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 10
  • 1. Thông tin sản phẩm Vi Nấm xanh Metarhizium Anisopliae đặc trị tuyến trùng, côn trùng - Hàm lượng bào tử: 8.5x109 - Ngoại quan: Bột màu xanh xám - Tạp chất: ...

  • 2.696.000 VNĐ

1. Thông tin sản phẩm Vi Nấm xanh Metarhizium Anisopliae đặc trị tuyến trùng, côn trùng

- Hàm lượng bào tử: 8.5x109

- Ngoại quan: Bột màu xanh xám

- Tạp chất: <1%

- Độ pH: 6-7

2. Nguyên lý gây hại và tấn công của nấm xanh Metarhizium anisopliae

- Nguyên lý tấn công và gây hại của Loài nấm Metarhizium anisopliae sinh sản và phát tán bằng bào tử.

- Khi bào tử bám dính vào cơ thể côn trùng, bào tử mọc mầm và phát triển thành sợi nấm xâm nhập vào bên trong cơ thể côn trùng để hút các chất dinh dưỡng làm cho côn trùng bị nhiễm bệnh chết. Khi côn trùng chết các cuống bào tử vươn ra ngoài để phát triển thành những ổ bào tử mới có màu xanh mốc gọi là “nấm xanh”. Bên cạnh đó khi một số côn trùng bị nhiễm nấm, các bào tử tiếp tục sinh sôi, nảy nở làm cho hàng loạt côn trùng khác trong quần thể bị nhiểm nấm và chết hàng loạt. 

2. Tác dụng sản phẩm Vi nấm xanh Metarhizium Anisopliae

- Diệt côn trùng, tuyến trùng trong đất hại cây trồng: Các loại mối, ấu trùng, bọ hung, sâu xám, bọ nhảy, bọ hà, ấu trùng đục thân, hại rễ, củ quả, các loại rau, hoa màu (ngô, đỗ, đậu, lạc), cây công nghiệp (mía).

- Hạn chế tối đa hư hại về mùa màng, hạn chế phát sinh dịch bệnh do Virus, vi khuẩn nấm bệnh, thông qua các viết chích, trung gian truyền bệnh. 

3. Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng Vi nấm xanh Metarhizium Anisopliae đặc trị tuyến trùng, côn trùng

3.1. Phổ rộng và khả năng thích ứng

- Phạm vi ký chủ của Metarhizium anisopliae rất rộng, và nó có thể ký sinh hơn 200 loài sinh vật gây hại thuộc 30 họ và 8 bộ. 

- Nó chủ yếu được sử dụng để phòng trừ các loại sâu bệnh như bọ rầy, mọt, sâu kim vàng, sâu non bướm, nhộng và rệp, sâu ăn hại dưới đất, nhộng, sâu bọ, bọ tim đào, bọ lá kén, cào cào, sâu bướm Diamondback bắp cải, sâu bắp cải và cà chua sâu đục quả bông...

- Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của metarhizium anisopliae là khoảng 24℃ -26℃, và nó vẫn có thể phát triển bình thường trong khoảng từ 10℃ - 30℃, có khả năng thích nghi rộng.

3.2. Là sản phẩm không bị kháng thuốc

- Các sản phẩm của Metarhizium anisopliae là thuốc diệt nấm vi sinh, chủ yếu tiêu diệt sâu bệnh thông qua sinh sản ký sinh. Nó có thể được sử dụng liên tục mà không bị kháng thuốc vì sử dụng các biện pháp hạn chế sinh học tự nhiên.

3.3. An toàn khi sử dụng, đối với người và môi trường

- Các sản phẩm của Metarhizium anisopliae chỉ tác động lên vật chủ gây hại. Cây trồng, con người và động vật có thể an toàn khi tiếp xúc. 

- Là sản phẩm không độc hại, không có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

- Không ảnh hưởng đến các loại thiên địch phổ biến. Không gây độc hô hấp, không kích thích da và mắt. Không gây độc cho cá, động vật thuỷ sinh, ong mật và tằm. Không tạo ra khả năng kháng thuốc sâu.

- Sản xuất các sản phẩm metarhizium anisopliae là một phương pháp lên men an toàn; không có thuốc trừ sâu hóa học được thêm vào. Nó đã được công nhận là một loại thuốc trừ sâu sinh học xanh, an toàn và bền vững.

Xem hướng dẫn pha chế và sử dụng Vi nấm xanh Metarhizium Anisopliae đặc trị tuyến trùng, côn trùng tại tab HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT

Quy cách đóng gói và lượng bán tối thiểu

- Quy cách đóng gói chuẩn của Vi nấm xanh Metarhizium Anisopliae đặc trị tuyến trùng, côn trùng: thùng 25kg

Lượng cân tối thiểu: Lượng Vi nấm xanh Metarhizium Anisopliae đặc trị tuyến trùng, côn trùng bán tối thiểu theo yêu cầu: 1kg (đựng trong túi zip)

Hướng dẫn sử dụng Vi nấm xanh Metarhizium Anisopliae đặc trị tuyến trùng, côn trùng

– Trường hợp phun duy trì mật độ nấm để phòng bệnh: Đổ 300g chế phẩm với khoản 5 lít nước sạch, bóp kỹ cho ra hết bào tử. Lọc phần vi sinh này qua 1 lớp vải lọc, thu được dung dịch vi sinh rồi pha thêm 200 lít nước sạch – phun cho 1.000 m2. Phần xác thu được rải bón gốc. Ban đầu phun 7 ngày/lần, về sau 20-30 ngày/lần để duy trì hiệu quả diệt côn trùng. Vào đợt dịch thì 10 ngày phải phun lại 1 lần và tăng liều gấp đôi. Phòng bệnh thì 3-6 tháng 1 đợt.

– Đối với hoa lan, hoa hồng bị rệp sáp, nhện đỏ…: đổ 30g chế phẩm với khoản 3 lít nước sạch, bóp kỹ cho ra hết bào tử. Lọc phần vi sinh này qua 1 lớp vải lọc, thu được dung dịch vi sinh rồi pha thêm lượng nước sạch vừa đủ phun cho 100L.phun cho khoản 50-100m2. Ban đầu phun 5 ngày/lần, phun liên tiếp 3 đợt, về sau 20-30 ngày/lần để duy trì hiệu quả diệt côn trùng. Vào đợt dịch thì 10 ngày phải phun lại 1 lần và tăng liều gấp đôi.

– Đối với sâu hại sống trong đất: Trộn với phân hữu cơ sạch trước khi bón, liều lượng 0.8-0.9kg/tấn. Tiến hành ủ thoáng khí ít nhất 3 ngày rồi đem bón. Sau khi bón vào đất các bào tử Metarhizium có mặt trong cơ chất hữu cơ sẽ nhanh chóng phát tán tăng trưởng sinh khối mạnh. Đối với sùng đất và ấu trùng sâu bọ trong đất, trộn 1.5-3g nấm xanh cho 1 thùng hay khay trồng, tưới ẩm và ủ khoản 5 ngày khi làm đất. Có thể bổ sung nấm xanh cùng với hệ vi sinh kháng nấm để kết hợp phòng tuyến trùng rễ cho cây trồng.

– Đối với mối hại cây trồng: Đào rãnh nhử mối với kích thước: sâu 30cm x rộng 30cm x dài 2 mét, lấp đầy rãnh nhử bằng tàn dư thực vật sau đó 1-2 tuần kiểm tra rãnh có mối xuất hiện tiến hành rắc chế phẩm vào rãnh nhử với liều lượng 60gr/rãnh; hoặc phá vỡ tổ mối và dùng chế phẩm rắc vào các khoang từ 30 – 60gr chế phẩm/tổ tùy theo kích thước tổ hoặc rắc vào đường đi của mối sao cho mối tiếp xúc được với chế phẩm. Với cây trồng mới, bón vào các hốc trước khi trồng với liều lượng phân hữu cơ ủ Metarhizium anisopliae cần thiết ( ít nhất 10kg/ hốc).

Để sử dụng có hiệu quả cao nên chú ý điều gì?

- Tiến hành phun vào buổi chiều mát, nếu có hiện tượng mưa không nên phun.

- Cần duy trì mật độ nấm để phòng ngừa bệnh

- Không dùng chung với các loại thuốc BVTV hóa học.

- Phun đồng đều lên toàn bộ thân lá, phun ướt đẫm từ dưới lên.

- Bình phun phải được vệ sinh kỹ trước khi phun.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt