Rượu Chuối Hột Phú Lễ 650ml

Rượu Chuối Hột Phú Lễ 650ml

Rượu Chuối Hột Phú Lễ 650ml

  • Dòng sản phẩm:
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 10
  • Hương vị và dư vị mỹ tửu Rượu Chuối Hột Phú Lễ  có màu vàng trong, thơm mùi cỏ cây của 36 vị thảo mộc quyện cùng hương thơm của nếp mùa Ba Tri, thoạt đầu uống vào có cảm giác the cay, đăng đắng ...

  • 95.000 VNĐ

Xu hướng tìm kiếm: Rượu Chuối Hột Phú Lễ 650ml

Hương vị và dư vị mỹ tửu

Rượu Chuối Hột Phú Lễ

 có màu vàng trong, thơm mùi cỏ cây của 36 vị thảo mộc quyện cùng hương thơm của nếp mùa Ba Tri, thoạt đầu uống vào có cảm giác the cay, đăng đắng rồi để lại hậu vị ngọt và chát nhẹ cùng dư vị ấm nồng dễ chịu.

Nhiều người sành ẩm thực nhận xét: "Rượu Chuối Hột Phú Lễ mang nét hào sảng phóng khoáng, thấm đậm nghĩa tình của người Nam Bộ, lại phảng phất nét sang cả của thứ “ngự tửu” tiến vua".

KỸ THUẬT CHƯNG CẤT

Tinh tế

Người Phú Lễ làm rượu chăm chút đến từng hạt nếp, viên men, từng động tác chưng cất.

Chọn nếp là bước quan trọng đầu tiên, thường là loại nếp dài ngày của địa phương. Nếp được nấu thành cơm, để nguội (hơi ấm tay) thì rắc hồ men (đã giã nhuyễn) vào, trộn đều rồi đưa vào xô sạch để ủ. Chờ ba ngày cho cơm nếp và men đã thấm nhuần, hòa quyện vào nhau cho hương nồng đặc trưng thì cho nước vào theo tỉ lệ thích hợp và ủ tiếp. Đến khi ủ đủ bảy ngày đêm là lúc cơm rượu đã đạt độ chín, sẽ đem đi kháp rượu. Khi kháp, muốn rượu ngon phải để lửa liu riu đều tay. Lửa cao quá hoặc thấp quá cũng làm rượu không ngon, có khi còn "thất" rượu.

"Nếu muốn rượu không bị 'đắng', bị 'thét' thì nên đun lửa bằng vỏ trấu để ngọn lửa 'đằm'."

CỤ HẠ CHÍ LUÔNG - MỘT TRONG NHỮNG VỊ CAO NIÊN CỦA LÀNG NGHỀ CHIA SẺ

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt